?

Log in

No account? Create an account
 
 
20 May 2013 @ 11:59 pm
[Spdrama] Những Nhà Giáo đương Đầu Với Thời Đại - Phần 2- Hãy sống đi!  
Năm năm sau kể từ mốc thời gian của phần 1, Thầy Shirahama đã từ trần vì một vết thương cũ. Tuy chỉ giảng dạy trong một thời gian ngắn và tuổi đời của thầy vẫn còn trẻ, sự dẫn dắt và lòng tình thương của thầy dành cho học sinh đã thay đổi không biết bao nhiêu số phận.
Trong số đó phải kể đến Akira.
"1980, 35 kể từ ngày chiến tranh kết thúc
trái với nền kinh tế thịnh vượng của Nhật Bản, lúc này bão tố đang càng quét nền giáo dục nước nhà."
Nước Nhật vực dậy từ thảm họa chiến tranh, vươn mình hiên ngang chứng tỏ sức mạnh và tầm ảnh hưởng với thế giới. Tuy nhiên, đất nước nào mà chẳng có những nỗi lo và khó khăn của riêng mình. Moi thứ đẹp đẽ đều hệt như bong bóng xà phòng; bất cứ lúc nào cũng có thể vỡ tan.

Janken xin mang đến cho mọi người phần 2 trong bộ 3 tập phim tôn vinh những nhà giáo đã không ngại khó khăn, cố gắng hết sức vì học sinh của mình. Đây có lẽ là một trong những ngoại lệ, vì hiển nhiên phim này không có sự tham gia chủ yếu của thành viên Arashi nào cả. Tuy vậy, subteam mong muốn có thể mang đến cho các bạn tác phẩm hay và đầy ý nghĩa này. Mong rằng nó cũng sẽ phần nào sưởi ấm trái tim của mỗi chúng ta.

blackboard2

MF 001 002 003 004 005 MU

pass MF: baoluchocduong


Goto-sensei có làm mọi người liên tưởng đến Yoshimoto-sensei không ???
 
 
 
thianpnthianpn on May 21st, 2013 05:57 am (UTC)
Hì hì, cám ơn Kumo đã 'nhá' ss ^^
Chẳng hiểu sao, lúc ông thầy nhắc lại ngày xưa đi học, hình ảnh ấy lại làm mình rơi nước mắt.
Những khó khăn của nghề giáo mà có lẽ ai trong nghề có thể phần nào trải qua (mình thì may là chưa được 'nếm' nhưng đã từng thấy rồi).
Phải chăng 'thứ ba học trò' bao gồm cả mặt tốt và chưa tốt? Và nhiệm vụ của người đứng trước bảng đen là làm sao để tìm ra ưu điểm của những học sinh cá biệt. Điều này đòi hỏi 1 tấm lòng và sự nhạy cảm. Có lẽ vì vậy mà nghề giáo được ví là 'nghệ thuật trồng người.' Cái 'nghệ thuật' ấy không phải dễ đạt và không phải người thầy nào cũng đạt được.
sakuraiba0401sakuraiba0401 on May 21st, 2013 07:22 am (UTC)
ngong lau ghe :D thanks be nha.
Addicted to Arashiaddictedarashi on May 21st, 2013 07:23 am (UTC)
^^
Cảm ơn các bạn.
Vai diễn của Sho trong loạt SP drama này rất tốt. Với mỗi giáo viên hẳn sẽ có những biện pháp khác nhau trong cách làm việc.
Dù tập này không có sự tham gia của thành viên Arashi nào, nhưng đây cũng là tập đáng mong đợi.
Cảm ơn các bạn rất nhiều.
nhitinnhitin on May 22nd, 2013 01:25 am (UTC)
Arigatou, Janken! Xem phần 1, Sho diễn hay quá. Nước Nhật đã trải qua thời kỳ như vậy nhỉ, nhưng họ đã đứng lên từ đống hỗn độn sau cuộc chiến, gần như bắt đầu lại từ con số 0, bắt đầu từ nền giáo dục. Xem mà tớ cảm phục họ, lại nhớ tới trận động đất 2 năm trước. Ở phần 1, tớ xúc động khi Sho cầm mẫu phấn nhỏ viết lên tấm ván làm bảng, anh tập viết bằng tay nghịch trước khi đi dạy lại. Tớ rất mong phần 2, nay được Janken sub thì tuyệt vời. Thanks JK nhé.
cherokerosecherokerose on May 22nd, 2013 01:41 pm (UTC)
Arigatou
Thx Janken làm phần 2 nha. Xem xog đêm thứ I Sho đóng thấy film rất hay và mình cũng rất muốn xem đêm thứ 2. Tuy ko có Ar nhưng subteam vẫn làm làm mình cảm động lắm ah :)
Mình thjk câu slogan của subteam: Được làm bằng tình yêu và gửi đi bằng tình yêu :)
sakuraiba0401sakuraiba0401 on December 19th, 2013 08:04 pm (UTC)
Bé ơi, link reup nè, của ss thian reup nhé

https://mega.co.nz/#F!Nt9H0L5Z!TJMMjGtvA6o_gdBeQBnf_A